Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
HomeChia sẻ kinh nghiệmKinh nghiệm bầu con trai - Thỏa niềm mong ước từng nhà

Kinh nghiệm bầu con trai – Thỏa niềm mong ước từng nhà

Kinh nghiệm bầu con trai cho những gia đình ao ước đủ nếp đủ tẻ. Mặc dù xã hội ngày càng hiện đại, những vấn đề liên quan đến giới tính cũng được nhìn nhận thoáng hơn trước nhưng mong muốn có được con trai vẫn rất phổ biến ở nhiều gia đình.

Đa số đại gia đình thường có suy nghĩ con trai gánh vác vai trò trọng đại hơn, là trụ cột vững chắc của gia đình. Hoặc nhiều người cũng có ý nghĩ sinh con trai để nối dõi tông đường hoặc đủ trai đủ gái êm trong ấm ngoài.

Khi nào cha mẹ có thể biết được giới tính của thai nhi?

Khi đến các trung tâm y tế, bệnh viện hoặc phòng khám để siêu âm thì bác sĩ sẽ chẩn đoán giới tính của thai nhi. Trong thời gian 16 – 18 tuần tuổi là khoảng thời gian chuẩn đoán chính xác nhất vì đây là thời điểm mà thai nhi hình thành giới tính và thể hiện ra bên ngoài.

Theo kinh nghiệm mang bầu con trai tại thời điểm trứng và tinh trùng gặp nhau sẽ hình thành nên nhiễm sắc thể quy định giới tính. Sự kết hợp giữa hai nhiễm sắc thể X và Y sẽ quyết định giới định của một người.

Trứng luôn mang nhiễm sắc thể X. Tinh trùng có thể là nhiễm sắc thể X hoặc Y. Do đó nếu trứng thụ tinh với tinh trùng mang nhiễm sắc thể X sẽ hình thành hợp tử XX hình thành giới tính nữ, còn trứng mang nhiễm sắc thể X thụ tinh với tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y sẽ hình thành hợp tử XY hình thành giới tính nam.

Mặc dù giới tính thai nhi đã hình thành từ thời điểm trứng và tinh trùng thụ tinh. Tuy nhiên phải đến tuần thứ 9 trở đi thì bộ phận sinh dục của thai nhi mới phát triển khác và từ tuần thứ 12 trở đi thì việc siêu âm mới phát hiện được giới tính của đứa bé một cách chính xác.

Dấu hiệu các bà mẹ có kinh nghiệm bầu con trai
Dấu hiệu các bà mẹ có kinh nghiệm bầu con trai

Phụ nữ như thế nào thì dễ với mang bầu được con trai?

Để sinh được con trai hay con gái bây giờ không quá khó, vì đã có rất nhiều kinh nghiệm mang bầu con trai được tích lũy và truyền lại qua nhiều thế hệ. Mặc dù tinh trùng nam quyết định giới tính của đứa trẻ. Tuy nhiên người phụ nữ cũng có thể áp dụng một số cách để mang bầu con theo ý muốn.

Nguyên lý của cách thụ thai để mang con trai đó là trứng phải gặp được tinh trùng Y, như thế thì sẽ sinh ra được bé trai. Do đó cần tạo điều kiện cho tinh trùng Y đến gặp trứng sớm hơn để hình thành nên con trai bằng cái kinh nghiệm của việc bầu con trai mà bài viết cung cấp.

Môi trường âm đạo cũng rất ảnh hưởng đến giới tính thai nhi. Môi trường âm đạo là môi trường mà tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y có cơ hội gặp trứng sau đó thụ tinh và từ đó hình thành phôi thai quy định giới tính nam.

Theo một số nghiên cứu, phụ nữ mang bầu bé trai thường có trí nhớ, khả năng tính toán tốt hơn các chị em mang thai con gái. Những phụ nữ có ý chí, cứng rắn và bản lĩnh thường dễ sinh con trai hơn những người phụ nữ dịu dàng ủy mị.

Trong thời gian trước khi mang bầu, sự quan tâm và chăm sóc của người chồng cũng là một yếu tố nâng cao tỷ lệ sinh con trai của người phụ nữ. Bên cạnh đó chất lượng, đời sống tình dục hài hòa cũng là yếu tố có thể nâng cao cơ hội của mang thai bé trai.

Kinh nghiệm để mang bầu con trai dễ dàng
Kinh nghiệm để mang bầu con trai dễ dàng

Chia sẻ một số cách nhận biết mang bầu trai hay gái!

Dựa vào kinh nghiệm bầu con trai trong dân gian mà ông bà ta để lại, có một số cách để nhận biết bầu trai hay gái. 

Nhận biết bằng quan sát bên ngoài như nước tiểu có màu vàng sáng thì sinh con trai, màu đục thì con gái. Cơ địa của mẹ bầu cũng có sự thay đổi như ngực của mẹ không đều, bên to bên nhỏ khi mang thai bé trai. Khi quan sát kỹ, ngực phải thường phát triển to hơn ngực trái. Đường lông rốn trên bụng cũng thẳng và đậm màu hơn.

Có một số biểu hiện ốm nghén có thể nhận biết như thèm đồ chua là con trai, ngược lại thèm đồ ngọt là con gái. Tần suất của cơn ốm nghén cũng khác nhau mẹ bầu có biểu hiện cơn ốm nghén ít, ở mức độ nhẹ hơn so với các mẹ bầu khác thì khả năng mẹ đang mang thai bé trai sẽ rất cao.

Tuy nhiên những kinh nghiệm để bầu con trai cũng chỉ nên tham khảo. Tốt hơn hết là nên đến bệnh viện, phòng khám uy tín để bác sĩ siêu âm kiểm tra giới tính của trẻ. Như nhờ sự hỗ trợ của thiết bị y tế như que thử giới tính. Dựa vào xét nghiệm y khoa bằng cách xét nghiệm nhiễm sắc thể

Một số kinh nghiệm bầu con trai cho chị em

Bên cạnh đó nam giới cũng phải cần tăng lượng tinh trùng Y cũng như sức khỏe bằng Vitamin E. Nhiều nhà nghiên cứu chỉ ra rằng vitamin E có tác dụng tăng cường sản xuất hormone Testosterone giúp sản sinh ra số lượng tinh trùng lớn.

Kinh nghiệm mang bầu con trai cho rằng nếu tinh trùng Y khỏe mạnh, dẻo dai và có thể kéo dài khoảng thời gian sống khi gặp trứng thì sẽ rất dễ thụ tinh thành con trai. Từ đó tăng khả năng mang thai con trai. Một trong những phương pháp giúp phụ nữ mang bầu con trai đó là tính ngày rụng trứng. Có 3 cách để tính ngày rụng trứng đơn giản và dễ thực hiện

Kinh nghiệm bầu con trai: tính toán dựa vào chu kỳ kinh nguyệt

Đây là cách tính được chị em ưa chuộng nhất. Bởi dễ dàng thực hiện và không tốn chi phí. Trước hết, cần ghi chép theo dõi trong khoảng 8 tháng để tính được chính xác chu kỳ kinh nguyệt của mình. Thời gian rụng trứng sẽ được tính bằng số ngày chu kỳ trừ đi mười tám.

Khi tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt chỉ có thể áp dụng với những người có chu kỳ kinh nguyệt đều. Sẽ rất khó để tính ngày rụng trứng bằng phương pháp trên với những trường hợp chu kỳ kinh không đều. 

Sẽ dễ xảy ra sai số dẫn đến kết quả không chính xác. Kinh nghiệm cho việc bầu con trai bằng cách này cũng rất khả thi, tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng áp dụng được.

Kinh nghiệm bầu con trai như thế nào hiện nay?
Kinh nghiệm bầu con trai như thế nào hiện nay?

Kiểm tra dịch nhầy tử cung thụ thai vào ngày thích hợp

Một trong những kinh nghiệm mang bầu con trai bằng chính cách quan sát này, có thể tính được ngày rụng trứng. Vào ngày rụng trứng là thời điểm lượng dịch nhầy nhiều nhất và có màu như lòng trắng trứng. Trong thời điểm này, nếu 2 bên quan hệ thì cơ hội có thai sẽ cao hơn so với những dịp khác. 

Nồng độ hormone lutein sẽ tăng cao trước khoảng 2 ngày rụng trứng và có thể tìm thấy một lượng lutein trong nước tiểu của người phụ nữ. Nên cách dùng que thử để kiểm tra là một cách tương đối chính xác để tính ngày rụng trứng. Tuy nhiên cách làm này dẫn đến tốn kém chi phí.

Tuy nhiên, cách tính ngày rụng trứng cũng chỉ mang tính chất tham khảo. Vì trên thực tế không phải trường hợp nào cũng áp dụng thành công. 

Cách thụ thai con trai theo phương pháp Shettles

Càng gần ngày rụng trứng thì cách mang thai con trai sẽ càng dễ dàng hơn. Bởi vào những ngày rụng trứng, trong môi trường âm đạo mang nhiều tính kiềm hơn. Do vậy, người phụ nữ cần theo dõi ngày rụng trứng, để chọn được ngày phù hợp để thụ thai có hiệu quả.

Ngoài ra trong giai đoạn thụ thai, cần phối hợp ăn ý giữa vợ và chồng, giúp vợ lên “đỉnh” cũng là một trong những cách tăng khả năng sinh con trai. Một số tư thế quan hệ cũng góp phần mang bầu con trai.

Tâm trạng vui vẻ kinh nghiệm bầu con trai hiệu quả

Bên cạnh đó, tâm lý thoải mái, tinh thần lạc quan vui vẻ, chế độ dinh dưỡng cũng góp phần quan trọng đến việc sinh con. Nên ăn uống những thứ chứa nhiều Vitamin, kẽm ,Natri, Kali… Bổ sung một số loại trái cây giàu chất C như cam, quýt, bưởi, các loại rau xanh như rau chân vịt, rau bó xôi, rau diếp, ớt chuông, …

Massage cho người phụ nữ sau khi quan hệ cũng là phương pháp đáng thử, điều này nhằm tạo thuận lợi cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y di chuyển đến buồng trứng dễ dàng hơn và nhanh hơn. Sau đó giúp tế bào trứng đi vào ống dẫn trứng và đạt được kết quả như mong muốn.

Nhận hỗ trợ từ chuyên gia cũng là một trong những kinh nghiệm bầu con trai hiệu quả. Phương pháp mới nhất hiện nay là chẩn đoán di truyền tiền cấy phôi (PGD). PGD sử dụng kỹ thuật thụ tinh ống nghiệm để tạo ra phôi thai mong muốn sau đó sẽ cấy vào tử cung người mẹ.

Hoặc lựa chọn kỹ thuật MicroSoft: là phương pháp hỗ trợ sinh sản theo ý muốn bằng kỹ thuật tách tinh trùng mang nhiễm sắc thể X và Y. Khi đó các bác sĩ có thể chọn các tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y khỏe mạnh đưa vào tử cung người mẹ giống như phương thức thụ tinh trong ống nghiệm.

Nhận dạng khi mang bầu được quý tử
Nhận dạng khi mang bầu được quý tử

Hiểu đúng về yếu tố quyết định thai nhi 

Mặc dù bài viết trên hướng dẫn cách giúp sinh con trai. Nhưng phụ nữ chỉ là yếu tố phụ, yếu tố quyết định là tinh trùng của người đàn ông. 

Kinh nghiệm bầu con trai đó là tinh trùng của người nam gồm tinh trùng X và tinh trùng Y. Tinh trùng Y kết hợp với trứng sẽ cho thụ thai bé trai, còn tinh trùng X kết hợp với trứng sẽ là bé gái. Do đó cần tạo điều kiện để tinh trùng Y gặp được trứng sớm nhất và kết hợp thành bào tử bắt đầu quá trình mang thai.

Tinh trùng Y nhanh nhạy và di chuyển nhanh hơn tinh trùng X nhưng tuổi thọ  lại ngắn (chỉ sống được khoảng 24 giờ). Tinh trùng Y thích nghi tốt hơn trong môi trường âm đạo giàu tính kiềm dựa vào độ pH ở âm đạo cao nhất vào ngày rụng trứng chính là thời điểm thuận lợi nhất để thụ thai bé trai.

Vì vậy ngoài tính toán thời điểm quan hệ thích hợp, vợ chồng còn cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, sống lành mạnh để cải thiện số lượng và chất lượng tinh trùng. Điều này giúp lực lượng tinh trùng Y trở nên dồi dào và phát triển khỏe mạnh giúp cho quá trình thụ thai bé trai. Đó là một kinh nghiệm bầu con trai rất hiệu quả.

Những kinh nghiệm bầu con trai thực tế
Những kinh nghiệm bầu con trai thực tế

Kết luận 

Bài viết trên cung cấp một số kinh nghiệm bầu con trai và hướng dẫn cách để có thể dễ dàng mang bầu con trai mà các chị em phụ nữ có thể tham khảo. Tuy nhiên con cái là của trời cho, nên dù trai hay gái cũng nên hết mực yêu thương bởi có con là sự thiêng liêng mà tạo hóa ban cho người làm cha mẹ.

Xem nhiều nhất

Recent Comments